Đừng cố gắng nhồi nhét tri thức nữa, đêm trước ngày thi hãy tạo tâm lý thoải mái

Thảo luận trong 'Giáo dục' bắt đầu bởi linhntk, 22/6/17.

 1. linhntk

  linhntk Member

  Tham gia ngày:
  23/8/16
  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nữ
  Xem thêm: Văn bằng 2 đại học Luật -
  Bạn đã có một khoảng thời gian nhất quyết "vùi đầu" vào ôn luyện rồi, hãy cho bản thân mình được ngơi nghỉ, thư giãn trước . bên cạnh đó, đêm trước ngày thi, đừng quên đánh giá lại những đồ dùng học tập, hồ sơ cấp thiết để phục vụ kỳ thi...
  Chuẩn bị đồ dùng học tập cấp thiết
  "Cẩn tắc vô ưu" – ngoài việc chuẩn bị cho mình tri thức để sẵn sàng "chiến đấu" với kỳ thi sắp tới, đừng quên chuẩn bị chu đáo những đồ dùng, vật dụng cấp thiết cho kỳ thi nhé. Lời khuyên cho các sĩ tử trước ngày thi là bạn cần kiểm tra những đồ dùng học tập phục vụ cho một môn thi nào đó: đi thi Toán bắt buộc bạn phải mang máy tính, môn Địa lý Cả nhà cần có Atlat Địa lý Việt Nam… tất cả những điều này sẽ giúp bạn hoàn tất bài thi một cách tốt nhất. Dụng cụ học tập đầy đủ sẽ giúp bạn tập hợp hơn trong bài thi, chứ không mất thời kì đi mượn người khác, thậm chí bạn sẽ bị giám thị đánh dấu bài bạn vì chuyện trò, hỏi bài trong giờ thi.
  kiểm tra lại hồ sơ quan trọng để dự thi
  Để tránh việc đáng nuối tiếc xảy ra thúc đẩy đến quá trình thi cử, đêm trước ngày thi hãy đánh giá mọi thứ, đặc biệt là những hồ sơ dự thi cần thiết. Thẻ dự thi và chứng minh thi, là hai giấy tờ quan yếu để bạn có thể bước vào phòng thi. Hãy vững chắc mình đã mang đầy đủ những "tấm vé thông hành" này trước khi đi đến địa điểm thi. Thực tại, đã có những trường hợp vì quên mang theo hồ sơ dự thi mà bỏ lỡ một môn thi nào đó, làm mất đi cơ hội của chính bản thân mình. Do đó, sĩ tử phải kiểm tra và bảo quản những hồ sơ này thật cẩn thận trước ngày thi nhé!
  Đừng găng tay, tạo áp lực quá lớn cho bản thân
  lo lắng, bít tất tay trước khi ngày thi diễn ra là tâm lý chung của nhiều bạn. Bên cạnh đó, điều này chỉ khiến bạn cảm thấy áp lực và không tụ tập được vào bài thi. Hãy nghĩ suy một cách tích cực và tin tưởng vào những kiến thức đã học. Chỉ khi tâm lý thoải mái, bạn mới bình tĩnh hoàn thành tốt bài thi của mình. "Thi đại học chỉ là cuộc thi chạy 100m mà cuộc đời là cuộc thi chạy marathon" vậy nên cũng đừng quá bao tay, tạo áp lực quá lớn cho bản thân.
  Đi ngủ thôi!
  Nhiều bạn vì quá lo lắng cho kì thi mà cố gắng thức đêm liên hồi để học khiến ý thức bạn mỏi mệt, không đủ tỉnh táo để thu nạp tri thức. Ngủ đủ giấc và đúng giờ có thể giúp bạn học tập tốt hơn, giảm bớt găng và giúp bạn có một tinh thần thật thoải mái. Đây cũng chính là lý do vì sao bạn nên có giấc ngủ ngon trước ngày thi. Đừng thức đêm để cố nhồi nhét thêm kiến thức, vì ôn luyện cả một quá trình rồi. Hãy cho bản thân mình được ngơi nghỉ, thư giãn trước ngày thi. Chỉ với tâm lý thoải mái, trí tuệ bạn mới đủ sáng suốt để làm bài đạt được điểm tối đa.
   

Chia sẻ trang này