Đang tải...

8 tác dụng và tác hại của rau má

Thảo luận trong 'Nhà đất' bắt đầu bởi tranhiep_116, 13/1/18.

  1. tranhiep_116

    tranhiep_116 New Member

    Tham gia ngày:
    5/12/17
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Rau má không chỉ là một loại rau thông dụng, có thể ăn hàng ngày nhưng mà còn là một vị thuốc chữa được nhiều chứng bệnh như: mụn nhọt, hạ sốt, làm chiến lược, tăng nhanh sức khỏe, giải độc, táo bón, tim mạch…

    Ngoài ra, rau má cũng là một loại dược thảo có tính bồi dưỡng khá là cao, có nhiều sinh tố, khoáng vật, những chất chống oxy hoá, có thể dùng để dưỡng âm, cải thiện trí nhớ, làm chậm trễ sự lão hoá, cải thiện vi tuần hoàn và chữa nhiều chứng bệnh về da. Cách dùng khá là dễ dàng, có thể ăn rau sống hoặc nấu canh, luộc hay giã nhuyễn vắt lấy nước uống.

    2. Hạ sốt

    Khi trẻ bị sốt có thể sử dụng rau má, rửa tinh khiết, vò nát, đổ xâm xấp nước, đun sôi nhỏ dại lửa khoảng 15 phút rồi chắt ra cốc lớn. Cứ khoảng một tiếng cho trẻ uống vài thìa. Trẻ sẽ giảm sốt.

    6. Giúp tăng trí tưởng

    Lá rau má sấy khô tán bột, uống chung với sữa mỗi ngày 3-5 gam sẽ có tác dụng tốt cho những người bận bịu bệnh suy giảm trí nhớ và nhãn quang.

    có thể bạn quan tâm www.uongxanh.org/2017/11/tra-giam-can-havyco-vy-tea.html

    3. Tốt cho các bệnh tim mạch

    Rau má có thể giúp giảm sưng và cải thiện lưu thông trong thân thể, nhất là với các bệnh liên quan tới tĩnh mạch như giãn tĩnh mạch và suy tĩnh mạch. Đối với những người thừa cân (béo phì), xơ vữa động huyết mạch nếu ăn rau má vĩnh viễn sẽ có chức năng làm giảm lượng cholesterol trong máu và Như vậy làm cho các huyết mạch mềm nhũn quay về, hạn chế được những tai biến do xơ vữa động huyết mạch gây ra.

    5. Làm trung tâm

    Rau má không chỉ mát bửa lại làm đẹp khá là hiệu quả. khác biệt đối với phái đẹp, rau má có những tính năng “thần kỳ” đối với làn da của họ. Nước rau má có tác dụng dưỡng ẩm cho da, làm chậm trễ sự lão hóa, cải thiện tuần hoàn và cải thiện trí nhớ… Không chỉ giúp ích cho quá trình thanh lọc thân thể nhưng nó còn làm mát da, trị mụn và sẹo trên da.

    6. Làm lành vết thương

    Rau má có chứa hóa chất được gọi là triterpenoidscó công dụng tăng tốc độ chữa lành vết thương, tăng cường chất chống oxy hóa tại địa điểm vết thương, đẩy mạnh da và tăng cung ứng máu cho khu vực bị thương.
     

Chia sẻ trang này