bí quyết chế biến jambon da bao ngon tphcm

Thảo luận trong 'Quà tặng - Tặng phẩm' bắt đầu bởi lanp87030, 12/6/18.

  1. lanp87030

    lanp87030 Member

    Tham gia ngày:
    2/6/17
    Bài viết:
    46
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Web:
    Bán Jambon Da Bao Ngon ở TpHCM jambon da bao jambon giá bao lăm jambon vissan jambon thịt nguội phương pháp da bao thịt nguội thịt nguội bao nhiêu 1kg bí quyết jambon da bao thịt nguội giá sỉ giá 1kg thịt nguội


    [​IMG]

    bộ phận chế biến Jambon Da Bao
    Nguyên liệu:

    700-800gr thịt nạc heo
    200gr da heo
    1 miếng da heo bản to kích thước 20x40cm (chọn phần da bụng, mỏng)
    Nước tương, đường, bột nêm, tiêu xay, tiêu sọ
    Tỏi bột, muối, muối diêm (baking soda), màu đỏ các loại thức ăn
    Rượu Mai Quế Lộ

    Cách làm:

    Bước 1: thịt nạc thăn rửa cho sạch để ráo rồi lấy giấy dậm cho nhanh khô. Cắt thành từng con bài. ướp thịt trước với 2 muỗng cà phê muối, 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê baking soda. Sau 3 tiếng, ướp tiếp vào 2 muống nêm canh nước tương, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng nhỏ canh bột nêm, 1 muống nêm canh rượu Mai Quế Lộ, 1 muống nêm canh tiêu xay, 1 muỗng nhỏ canh tiêu sọ, 1 chút màu đỏ thực phẩm. Bọc lại để qua đêm ở bên trong tủ lạnh xếp thịt thấm các gia vị.


    Bước 2: Da heo rửa sạch với dấm pha loãng. Phần 200gr da heo thì nấu chín cắt mỏng. Phần da tấm thì để nguyên cho ráo nước.

    Bước 3: Dùng 1 miếng giấy nướng lớn hơn chiều dài và rộng của miếng da heo sải ra rồi trải miếng da heo lên miếng giấy, cho 1 lớp thịt, 1 làn da heo chín cắt hạt lựu, rồi lại 1 lớp thịt, 1 lớp da heo. Cuộn chặt tay làm sao lớp da heo bao hết phần thịt là được.


    Bước 4: Bọc bên phía ngoài 1 lớp lá chuối hoặc giấy bạc, nếu dùng giấy bạc thì dùng tăm xăm lỗ đều khắp đòn dăm bông để hơi nóng tản đều. Hấp cách thủy với xửng nhiều nước trong khoảng 1 tiếng khoảng 30 phút là chín.


    Bước 5: Khi thịt chín thì lấy ra khỏi xửng, để nguội bớt, gỡ bỏ tờ giấy và lá, rửa lại nước sạch. Sau đó, dùng cọ phết 1 ít red color các loại thức ăn pha nước ở phía bên ngoài. Cuộn thịt vào màng bao các loại thực phẩm, để qua một đêm ở bên trong gầm tủ lạnh cho thịt săn lại là có thể dùng được.
     

Chia sẻ trang này