Đang tải...

Đông trùng hạ thảo Bhutan quận 3

Thảo luận trong 'Âm nhạc' bắt đầu bởi lanp87030, 7/12/17.

 1. lanp87030

  lanp87030 Member

  Tham gia ngày:
  2/6/17
  Bài viết:
  119
  Đã được thích:
  0
  Đông trùng hạ thảo Bhutan quận Tân Bình

  Là dược liệu quý hiếm, đông trùng hạ thảo sở hưũ giá vô cùng đắt đỏ. Nhiều bạn không biết rằng, họ đang bỏ tiền ra với “giá cắt cổ” chỉ để mua ý thức. Hiện nay, nước ta đã nuôi cấy thành công loại đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris với giá khoảng 10 triệu đồng/kg.

  Đông trùng hạ thảo giỏi như thế nào?

  Đông trùng hạ thảo là vài loài nấm ký sinh trên sâu non, nhộng hoặc sâu cứng cáp của một số loài côn trùng.

  Theo GS- TSKH Đái Duy Ban - nguyên Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Hóa Sinh ứng dụng Viện Khoa học Việt Nam - Chủ tịch Hội hóa sinh y học nước ta: “các phân tích hóa học cũng cho thấy trong sinh khối của đông trùng hạ thảo có 17 acid amin khác biệt, nhiều nguyên tố vi lượng (Si, K, Na...), 28 acid béo bão hòa và không bão hòa, tất cả loại vitamin như B1, B2, B12, E, K... và tất cả chất vô cơ và hữu cơ như K, Na, Ca, Mg, Fe, Cu, Mn, Selen (Se)... adenosine, selen, D-manitol... có chức năng tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể, chống viêm nhiễm, bảo đảm thận, tim mạch, hỗ trợ kiểm soát đường huyết, bức tốc sinh lý, phục hồi sức khỏe, kích ứng lòng tin hưng phấn, sung mãn,... thậm chí chiếm lĩnh thể hạn chế tác hại của tia tử ngoại, chất phóng xạ...
  47700466
  Đông trùng hạ thảo là dược liệu được nhiều bạn ưa chuộng. Ảnh: Internet.

  Đặc biệt, hoạt chất cordycepin trong đông trùng hạ thảo có khả năng giúp đỡ ức chế sự phân hạch các tế bào ung thư, trợ giúp ngăn cản sự hình thành và lây lan của các tế bào ung thư, phục hồi tuyến tụy. Đây là dược chất chiếm lĩnh giá trị rất cao trong y học, là chỉ tiêu mật thiết nhất reviews sự quý hiếm của đông trùng hạ thảo”.

  Sính ngoại chưa chắc đã tốt

  Đến nay, những nhà khoa học đã phát hiện được hơn 400 loài nấm đông trùng hạ thảo thuộc chi cordyceps. trong những số đó, 2 loài được chú trọng nghiên cứu nhiều nhất là Cordyceps sinensis và Cordyceps militaris do sở hưũ giá trị dược liệu cao.

  Điều đáng theo như là nhiều người dân chỉ nhìn vào “giá trên trời” mà cho rằng loại chất này chỉ chiếm lĩnh cư trú đông trùng hạ thảo cordyceps sinensis tự nhiên, như loại đông trùng hạ thảo của Tây Tạng. Điều này là hết sức sai lạc. “Trên thực tế, cả hai loại đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis và Condyceps militaris đều chứa hoạt chất chống ung thư cordycepin” - GS Đái Duy Ban cho biết.

  Mới đây nhất, Tạp chí khoa học và công nghệ lâm nghiệp số 4/2017 trong bài Nghiên cứu nuôi trồng nấm đông trùng hạ thảo trên giá thể tổng hợp và nhộng tằm cũng khẳng định: Loài Cordyceps militaris có hàm lượng hoạt chất có hoạt tính sinh như cordycepin tương đương, thậm chí còn cao hơn loài Sinensis. Như vậy, đông trùng hạ thảo của Việt Nam tự nuôi trồng chiếm lĩnh thể còn xuất sắc hơn cả loại đông trùng hạ thảo tự nhiên và thoải mái của Tây Tạng.

  Theo các nhà khoa học, hàm lượng chất cordycepin - loại dược chất quý nhất trong đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis của Tây Tạng - chỉ tương đương hoặc thậm chí còn ít hơn trong đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris sở hưũ thể nuôi trồng nhân tạo.

  Lý Do đông trùng hạ thảo tây tạng vẫn bán với “giá cắt cổ”?

  Cái giá cắt cổ của đông trùng hạ thảo Cordycep sinensis cũng sở hưũ thể là do thổi phồng vì đông trùng hạ thảo thoải mái và tự nhiên vô cùng cá biệt, chứ giá đó đến nay cũng chưa có bạn thẩm định.

  cư trú một khía cạnh khác, GS - TS Đái Duy Ban cũng phân tích: Đông trùng hạ thảo tự nhiên sở hưũ thành phần Cordycep sinensis phần nhiều chỉ được dùng để ăn trực tiếp. hầu hết không sở hưũ cơ sở nào trên quả đât sử dụng nó để chiết xuất. Vì loài này trú tại dạng khô, lại rất tốt, và giá được thổi lên quá cao nên chiết xuất sẽ khá hao phí, đắt đỏ. Đó là chưa kể sẽ không cao thu được nhiều phần những vi chất chứa đựng trong xác chủ thể và thân nấm.

  Đây cũng là nhược điểm khiến cho loài đông trùng hạ thảo này không được lạm dụng quá để bào chế, chiết xuất trong vài san pham dược phẩm chiếm lĩnh tính ứng dụng cao. tương đối nhiều vài s.phẩm đông trùng hạ thảo uy tín trên nhân loại của Hàn Quốc, Mỹ và các nước khác đều chiết xuất cordycep tinh chất từ Cordycep militaris.

  Hoan nghênh tất cả nhà khoa học cách tân và phát triển y học cổ truyền

  Với sự văn minh của khoa học và công nghệ, theo như từ năm 1995, nhiều nước như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Malaysia... đã sản xuất được đông trùng hạ thảo trên quy mô công nghiệp.

  Việc sản xuất đông trùng hạ thảo trên quy mô công nghiệp sẽ cho phép tạo ra san pham chất lượng tốt, giá thành phù hợp với tổng dân số Việt Nam từ nguồn nguyên liệu sạch bởi doanh nghiệp đã chủ động được nguồn nguyên liệu cho sản xuất, tạo ra được khối lượng dược liệu lớn và chất lượng sản phẩm ổn định.

  tại Việt Nam, công nghệ nuôi trồng đông trùng hạ thảo còn khá mớ lạ và độc đáo. Nhưng vài năm trở lại đây, một số nhà khoa học, vài viện nghiên cứu, những doanh nghiệp đã liên tiếp nhập cuộc trong xây dựng công nghệ sản xuất đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris.

  Hoạt động này cần được khuyến khích và hoan nghênh. Đây không chỉ là bước ngoặt lớn, xuất hiện thêm ngành tiền bạc mới - sản xuất đông trùng hạ thảo trú tại Việt Nam - mà còn là bước đệm để cách tân và phát triển, phát huy điểm mạnh của dược liệu nước nhà.

  Nhờ đó, nhiều dân số sẽ sở hưũ cơ hội được lạm dụng quá tất cả sản phẩm chất lượng tốt, Ngân sách cân xứng từ loại dược liệu quý này, tạo thêm công ăn việc làm cho bạn lao động, phát triển kinh tế nước nhà.
  Theo Doanh nhân và Pháp luật
   

Chia sẻ trang này