Du học năm 2018 nên chọn ngành nào cho phù hợp

Thảo luận trong 'Tuyển dụng - tìm việc làm' bắt đầu bởi giáo dục phương đông, 14/6/17.

 1. giáo dục phương đông

  giáo dục phương đông New Member

  Tham gia ngày:
  14/6/17
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

  Ngành học này luôn được xếp đầu danh sách gợi ý các ngành học đi du học Nhật Bản, tại sao lại vậy? Chính là bởi nhu cầu nhân lực của ngành này tại Nhật vô cùng lớn. Học một ngành học vừa đảm bảo việc làm thêm trong quá trình học vừa an toàn đầu việc lúc ra trường với mức lương cao chính là mong muốn của hầu hết mọi du học sinh khi lựa chọn du học tại Nhật. Nếu bạn đồng quan điểm ấy, du học ngành điều dưỡng chính là gợi ý không tồi.

  [​IMG]
  du học ngành điều dưỡng tại nhật bản

  Hiện nay Nhật Bản là đất nước có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất thế giới. Kéo theo đó, các các dịch vụ phúc lợi cho độ tuổi này cũng tăng cao. Tuy nhiên tỉ lệ người lao động làm việc trong lĩnh vực này khá eo hẹp, thường xuyên thiếu hụt nhân đến 50.000 điều dưỡng viên mỗi năm. Ước tính trong vòng 10 năm, Nhật Bản sẽ cần đến 400.000 đến 600.000 hộ lý viên, điều dưỡng viên. Mức lương trung bình của 1 điều dưỡng viên tại Nhật khá cao, ở mức là 130.000 đến 140.000 yên/ tháng.

  Gợi ý một số trường đào tạo ngành điều dưỡng tại Nhật:

  - Cao đẳng Y tế Heisei

  - Khoá học điều dưỡng, phúc lợi tại Học viện quốc tế J

  - Đại học Osaka

  - Học viện Công nghệ thông tin Seifu tại Abeno, Osaka, Nhật Bản

  - Học viện quốc tế Alice cơ sở Osaka

  Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

  Theo hướng quy hoạch nhân lực quốc gia đến năm 2020 được thống kê, Nhật Bản cần 1 triệu lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin và ước lượng mỗi năm tăng 13%. Bởi vậy nhu cầu nhân lực của ngành này ở Nhật là rất lớn, cơ hội việc làm sau tốt nghiệp của các bạn sẽ rất cao.

  Sau khi tốt nghiệp, kỹ sư công nghệ thông tin có thể làm lập trình viên phần mềm, chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, bảo mật thông tin, quản trị mạng, chuyên gia quản lý, điều phối dự án công nghệ thông tin tại tập đoàn, doanh nghiệp, tổ chức thương mại điện tử trong và ngoài nước.

  [​IMG]
  du học nhật bản ngành công nghệ thông tin

  Chưa kể Nhật Bản còn là một trong những cường quốc hàng đầu thế giới về đào tạo và ứng dụng lĩnh vực này. Đó cũng là lý do mà rất nhiều bạn trẻ hiện nay khi quyết định theo đuổi ngành nghề này thường chọn hướng du học Nhật Bản. Bởi khi được đào tạo tại môi trường quốc tế, ngoài nền tảng kiến thức chuyên môn về ngành các sinh viên còn được đảm bảo trình độ ngoại ngữ nhất định và trang bị những kỹ năng mềm cần thiết để thích ứng với yêu cầu gắt gao của các môi trường tuyển dụng quốc tế

  Gợi ý các trường hàng đầu tại Nhật đào tạo ngành Công nghệ thông tin:

  Đại học Tokyo (The University of Tokyo) – Đại học xếp thứ 27 trong top 100 trường đại học hàng đầu thế giới về lĩnh vực công nghệ

  Đại học Kyoto (Kyoto University) – Xếp vị trí 39 trong top100 trường đại học hàng đầu thế giới về lĩnh vực công nghệ

  Viện Công nghệ Tokyo (Tokyo Institute of Technology) – Xếp vị trí 58 trong top100 trường đại học hàng đầu thế giới về lĩnh vực công nghệ

  Đại học Tohoky (Tohoku University) – Xếp vị trí 64 trong top100 trường đại học hàng đầu thế giới về lĩnh vực công nghệ

  Du học Nhật Bản ngành du lịch

  Du lịch hiện đang là một trong những ngành công nghiệp được chú trọng phát triển tại nhiều quốc gia, nhất là tại đất nước có nhiều cảnh sắc tuyệt vời như Việt Nam. Với sự phát triển lớn mạnh của ngành du lịch trong nước, nhu cầu về nguồn nhân lực giỏi chuyên môn, vững kỹ năng cần thiết là điều thiết yếu. Chính vì cơ hội việc làm rộng mở như vậy nên nhiều bạn đã quyết định lựa chọn theo ngành học này, và một trong những hướng đi của các nhà du lịch Việt Nam tương lai đó là du học Nhật Bản ngành du lịch.

  [​IMG]
  du học nhật bản ngành du lịch

  Với nền tảng kiến thức và kỹ năng được trang bị, các bạn dễ dàng có cơ hội làm việc tại các vị trí: hướng dẫn viên du lịch, điều hành du lịch; lễ tân, nhân viên, quản lý các bộ phận tại khách sạn; giảng dạy, nghiên cứu về lĩnh vực du lịch, khách sạn. Trong giai đoạn phát triển mạnh của ngành du lịch từ năm 1875 đến năm 1910, số lượng khách sạn tăng gấp ba lần, đến 3600 cơ sở. Khách hàng ngày càng có những yêu cầu cao, khắt khe nhằm thể hiện sự đẳng cấp, sang trọng càng phát sinh nhu cầu về nhân viên giỏi và nhà quản lý năng động.

  Gợi ý trường đào tạo:

  - Trường chuyên môn du lịch Tokyo

  - Trường trung cấp ngoại ngữ và du lịch Sendai

  Du học Nhật Bản ngành Cơ khí, chế tạo

  Ngành học tiếp theo mà Giáo Dục Phương Đông muốn giới thiệu cho các bạn đó là ngành cơ khí – sức mạnh của nền kinh tế nước Nhật. Từ vị thế sản xuất ô tô đứng hàng đầu thế giới cho đến công nghệ sản xuất sản phẩm điện tử, linh kiện điện tử chính xác dùng trong các ngành công nghiệp kĩ thuật cao và cả các sản phẩm kim loại – hóa chất cũng luôn là thế mạnh của họ.

  [​IMG]
  du học nhật bản ngành cơ khí chế tạo

  Ở Việt Nam, ngành cơ khí có tốc độ phát triển nhanh chóng và được dự báo trong tương lai sẽ là ngành công nghiệp mũi nhọn và có nhu cầu nguồn nhân lực rất lớn tạo nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Theo số liệu dự báo của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động Tp. HCM (Falmi) công bố thường niên thì nhu cầu nhóm ngành Cơ khí – Luyện kim – Công nghệ ô tô xe máy hiện đang đứng đầu, chiếm tỷ lệ trên 25% nhu cầu lao động. Thêm vào đó là sự đầu tư các nhà máy, phân xưởng sản xuất lớn từ các tập đoàn kinh tế, thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ…tại Việt Nam hứa hẹn tương lai tươi sáng cho ngành Cơ khí.

  Du học Nhật Bản ngành Kinh tế

  Sinh viên ngành kinh tế luôn là lực lượng lao động được các nhà tuyển dụng “săn đón”, đặc biệt khi bạn lại tốt nghiệp chuyên ngành kinh tế tại Nhật Bản, điều này đồng nghĩa với việc giá trị tấm bằng của bạn tăng lên gấp nhiều lần. Đặc biệt trong thời gian học tập tại Nhật Bản, bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các công ty/ tập đoàn kinh tế, giúp bạn học hỏi cũng như tìm kiếm vị trí vững chắc cho mình sau này. Hãy khẳng định bản thân cùng năng lực tuyệt vời của mình, biết đâu đó không chỉ một mà nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp hấp dẫn đang chờ đón bạn tại Nhật Bản cũng như tại Việt Nam. Đặc biệt, trong bối cảnh ngày càng nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào nước ta, những cử nhân kinh tế tốt nghiệp tại Nhật Bản chắc chắn sẽ có nhiều lợi thế.

  [​IMG]
  du học nhật bản ngành kinh tế

  Các bạn sinh viên muốn du học Nhật Bản ngành kinh tế có thể tham khảo những trường đại học hàng đầu sau đây:

  Đại học Tokyo (University of Tokyo) xếp vị trí 19 trong bảng danh sách các trường đại học kinh tế hàng đầu thế giới.

  Đại học Kyoto (Kyoto University) đứng vị trí 42 trong danh sách các trường đại học kinh tế hàng đầu thế giới.

  Ngoài 2 ngôi trường danh tiếng bậc nhất trên đây, các bạn có thể lựa chọn các trường đại học uy tín khác như:

  Đại học Quốc tế Tokyo (Tokyo International University)

  Đại học Teikyo (Teikyo University)

  Đại học Meiji Gakuin (Meiji Gakuin University)

  Đại học Hosei (Hosei University)

  Đại học Nihon (Nihon University)

  Đại học Quốc gia Yokohama (Yokohama National University)

  Đại học Kanagawa (Kanagawa University)

  Đại học Musashino (Musashino Univeristy)

  Đại học nữ sinh Showa (Showa Women’s University)

  Đại học Kyushu (Kyushu University)

  Đại học Meiji (Meiji University)

  Đại học Hokkaido (Hokkaido University)

  Đại học Osaka (Osaka University)

  Kỹ thuật – ngành học không bao giờ “lỗi mốt”

  Nhóm ngành kỹ thuật tuy gồm những ngành nghề không nằm trong “top hot” thời thượng nhưng trong bất kỳ môi trường hay thời đại nào, khối ngành này cũng là một trong những sự góp mặt không thể thiếu của xã hội. Cũng chính vì lẽ đó, các ngành thuộc khối công nghệ, kỹ thuật là một trong những ngành thu hút và có nhu cầu về nguồn nhân lực lớn nhất hiện nay và dự tính sẽ tăng cao trong nhiều năm tới, hứa hẹn dành nhiều quan tâm từ những học sinh đang chọn ngành đại học, trường đại học và đi du học nước ngoài.

  Mọi chi tiết xin liên hệ :

  CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC PHƯƠNG ĐÔNG
  Địa chỉ: phòng 603, C6, khối 2, khu đô thị Mỹ Đình I, Từ Liêm, Hà Nội
  Điện thoại: 0978 588 926
  Email:gdphuongdong@gmail.com
  Website: http://giaoducphuongdong.edu.vn
   

Chia sẻ trang này