HƯỚNG DẪN XỬ LÝ SỰ CỐ VỀ ĐIỆN TẠI Bình Phước

Thảo luận trong 'Kiến thức - Kinh nghiệm' bắt đầu bởi lanp87030, 18/7/18.

 1. lanp87030

  lanp87030 Member

  Tham gia ngày:
  2/6/17
  Bài viết:
  53
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  HƯỚNG DẪN XỬ LÝ SỰ CỐ VỀ ĐIỆN TẠI Yên Bái Hướng dẫn cách xử lý sự cố mất điện do sấm sét đánh làm chập cháy điện – Sự cố điện dân dụng xảy ra thường xuyên, đa số do khách hàng, có khi do thiên nhiên. Để xử lý sự cố mất điện đột ngột do sấm sét đánh làm chập cháy điện q.khách các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.
  Trong quá trình ở hằng ngày, chúng ta thường hay gặp những sự cố về điện. Đây là điều rất bình thường, vì thế mà bạn nên đồ vật cho mình những kiến thức, mẹo hay bỏ túi cho những trường hợp này. Đừng lo lắng, bài viết này sẽ mách bạn 15 mẹo cực hay và đơn thuần, bạn có thể áp dụng ngay khi gặp những sự cố về điện ngay tại nhà.

  Các sự cố điện thường gặp

  Mạng lưới điện tại nhà mà chúng ta thường sử dụng luôn tiềm ẩn nhiều việc như hư hỏng, rủi ro nếu sau một thời gian dài sử dụng. Xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân tách biệt. Xử lý sự cố cháy, chập điện dân dụng

  Khi phát hiện thấy tình trạng cháy, chập điện trong nhà, thì việc mà bạn cần làm đầu tiên là cấp bách ngắt toàn bộ hệ thống điện như giao tổng, bộ truyền tải điện cho ngôi nhà, kế tiếp tiêu thụ bình cứu hỏa chuyên dụng để dập tắt đám cháy, đảm bảo không nên dùng nước để dập lửa vì nước có thể dẫn điện rất nguy hiểm. Nếu thực trạng vẫn chưa được giải quyết, đám cháy chưa được khắc phục thì hãy yêu cầu sự giúp đỡ từ đội cứu hỏa của thành phố, tránh tình tráng xấu nhất có thể xảy ra.
  Những Tại Sao dẫn đến sự cố cháy, chập điện dân dụng

  Những nguyên chủ quan đều do sử bất cẩn của con người khi sử dụng thiết bị điện mà ra. Chẳng hạn như việc vô tình quên không ngắt nguồn điện bàn là khi đã tiêu thụ xong, hay đun nước nhưng quên không tắt,… Điều này rất dễ dẫn đến cháy nổ. và một Vì Sao nữa cũng không kém phần quan trọng là khâu lắp đặt và xây dựng hệ thống điện, lắp đặt hệ thống điện trong nhà không đúng hay chưa được giám sát tận tường về dây điện gây quá tải.

  Khi hệ thống điện của gia đình bị hư hỏng do sự cố, nên liên hệ ngay với đội đội ngũ chuyên tư vấn kỹ thuật về tu chỉnh điện, để đưa ra phương án khắc phục tối ưu. Đục phá tường vận chuyển hệ thống điện trong nhà đã hư hỏng điện, thay mới dây dẫn điện chất lượng kém, không thể truyền tải điện một cách phù hợp. Thay lại hoàn toàn ổ cắm đã bị lỏng và cháy. kiến tạo vị trí dây điện, ổ cắm và thiết bị chiếu sáng một cách lý tưởng nhất. Vị trí cầu dao, aptomat cần phải đặt chỗ dễ tắt khi cần.
  Một trong số đó chính là nguồn điện. Vậy thì khi có các sự cố nguồn điện thường gặp thì đâu là biểu hiện để nhận biết?
  Có một số sự cố nhỏ về điện mà bạn có thể tự xử lý được:

  Trường hơp đột ngột mất điện:

  - Xem nhà bên cạnh có điện hay không.

  - Kiểm tra tất cả các aptomat (CB) trong nhà xem có cái nào ở trạng thái off không.

  Trường hợp người nhà phát hiện thấy một cái CB nào đó bị off

  Các nguyên nhân khiến CB off:

  - Chập mạch, ở đây có thể do một thiết bị nào đó bị chập ví dụ như đèn điện, nồi cơm điện…

  - chúng ta nên rút toàn bộ các phích cắm của các thiết bị ra và bật CB trở lại lúc này sẽ xảy ra hai Trường hợp:

  - Khi bật CB lên, nguồn điện có lại cái này chứng tỏ do 1 thiết bị nào đó bị chập mà người đã cô lập nó ra khỏi mạch điện rồi.

  - Khi bật CB lập tức CB trả về off ngay lập tức, lúc này chúng ta đừng cố bật nữa nhé, có thể do bị ngắn mạch trên dường dây rồi đó. chúng ta nên được gọi thợ chuyên môn tới kiểm tra.

  Một vài lưu ý khi tiêu dùng điện:

  - Khi sử dụng thiết bị như: nồi cơm điện, bếp điện, bàn ủi, máy giặt… là những thiết bi tiêu thu điện năng lớn. Khi cắm dây nguồn vào ổ cắm điện nhà bạn thấy có hiện tượng tia lửa điện ta sờ tay vào mặt ngoài của ổ cắm thấy phát nóng tổ ấm nên thay ngay ổ cắm mới, vì lúc này ổ cắm và phích cắm tiếp xúc không tốt gây ra hồ quang điện.

  - ổ cắm và phích cắm phải tiếp xúc tốt tức là khi ta cắm phích cắm phải chặt không đưuợc lỏng lẻo.

  Một vài quan hoài khi sử dụng máy điều hòa nhiệt độ:

  Máy điều hòa nhiệt độ hiện nay là thiết bị không thể thiếu trong căn hộ của chúng ta, đôi khi trong qúa trình sử dụng có vài sự cố nhỏ mà mọi người cũng có thể tự xử lý được:

  - Khi máy chuyển động nhưng không lạnh. lúc này ta kiểm tra lại chế độ cài đặt trên remote xem ta có để ở chế độ cool không.

  - Kiểm tra lại tốc độ quạt gió nên đặt ở số cao nhất.

  - Kiểm tra lưới lọc gió có bị dơ không ( vệ sinh sạch bằng nước )

  Nếu thành viên gia đình đã làm hết theo hướng dẫn trên mà vẫn không thấy lạnh có thể do thiếu gas lúc này mới gọi thợ chuyên môn tới kiểm tra.

  - giả dụ khi bật máy, máy không chuyển động thành viên gia đình kiểm tra xem đã bật CB nguồn lên chưa. Kiểm tra remote xem screen có vận động không nếu không thấy hiển thị hay chập chờn hôm nay nhà bạn nên thay pin mới.

  - Nếu làm hết các cách trên máy vẫn không chạy lúc này chúng ta gọi thợ chuyên môn tới kiểm tra.
  - Trường hơp khi bật máy mà CB off ngay thì từ bây giờ chúng ta đừng cố bật CB lên mà hãy gọi ngay thợ chuyên môn tới kiểm tra.

  Tủ lạnh: tủ vận động nhưng không lạnh.

  - Kiểm tra xem trong tủ có quá nhiều thức ăn hay không.

  - Kiểm tra núm xoay sắp xếp nhiệt độ trong tủ ở vị trí có hài lòng không ( nếu ít đồ ta nên đặt ở trong phần chính giữa, nếu đồ quá nhiều ta nên đặt số lớn hơn nhưng đừng bao giờ đặt ở vị trí max nhé ). tuyệt nhất nên để lượng thức ăn phù hợp với địa điểm của tủ.

  - Tủ lạnh phải đặt nơi sáng sủa cách tường sau ít nhất là 20cm.

  - Không nên để vật nặng hay vật cồng kềnh trên nóc tủ lạnh.

  - Khi di dời tủ sang vị trí mới chúng ta nên di chuyển tủ ở vị trí đứng thẳng và để tủ ổn định khoảng từ 30’ trở lên mới cắm điện vào sử dụng.
   

Chia sẻ trang này