Nội soi chẩn đoán thai ngoài tử cung như thế nào

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe' bắt đầu bởi leduccuong01, 3/7/18.

 1. leduccuong01

  leduccuong01 Member

  Tham gia ngày:
  22/5/17
  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nội soi chẩn đoán thai ngoài tử cung như thế nào (http://noisoitucung.blogspot.com/2018/05/noi-soi-chan-oan-thai-ngoai-tu-cung-nhu.html) là câu hỏi được rất nhiều bạn đọc quan tâm. Hãy cùng Phòng Khám Đa Khoa Pacific tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

  Trễ kinh hoặc rong huyết:

  Thường người bệnh bị trễ kinh, nhưng đôi khi bị ra huyết ít, màu đen hoặc đỏ sậm trước ngày dự kiến có kinh rồi kéo dài, khi có khi ngưng. Do đó, người bệnh không nghĩ rằng mình không trễ kinh và không có thai.

  Đau bụng:

  Đau âm ỉ suốt ngày ở vùng bụng dưới, thường ở một bên. Thỉnh thoảng có cơn đau nhói.

  [​IMG]

  Tóm lại: khi có trễ kinh, đau bụng và ra huyết ít, thì có thể bị thai ngoài tử cung, người bệnh cần phải đến bệnh viện chuyên khoa ngay.

  Các cách chẩn đoán:

  Thăm khám: có thể sờ được có một khối u cạnh tử cung, đau. Nhưng không thể chẩn đoán thai ngoài tử cung chưa vỡ chỉ bằng cách thăm khám, vì viêm phần phụ, khối u buồng trứng đau…cũng có những triệu chứng gần giống như triệu chứng của thai ngoài tử cung chưa vỡ

  2. Thử máu và thử nước tiểu:

  Chỉ có thể giúp BS chẩn đoán là người bệnh có thai nhưng không thể xác định được là thai ở trong tử cung hay ở ngoài tử cung.

  3. Siêu âm:

  Có thể nhìn thấy trong lòng tử cung không có túi thai, có khối u cạnh tử cung nhưng khó xác định là khối u gì, nhất là khi tuổi thai mới 6-7 tuần. Có khi chỉ thấy được niêm mạc tử cung dày mặc dù đã trễ kinh 2-3 tuần lễ.

  4. Phương pháp nội soi ổ bụng:

  Là một phương pháp dùng để chẩn đoán chính xác, nhanh chóng những trường hợp nghi ngờ có thai ngoài tử cung hay không? Nếu là thai ngoài tử cung BS có thể giải quyết nhanh gọn, kịp thời trước khi có biến chứng vỡ và chảy máu ồ ạt trong ổ bụng.Cách nội soi ổ bụng để chẩn đoán những trường hợp nghi ngờ có thai ngoài tử cung.

  - Người bệnh được gây mê.

  - Bác sĩ sẽ rạch da 2 đường rất nhỏ, khoảng 0,5cm rồi đưa 2 ống nội soi vào ổ bụng sau khi đã bơm khí CO2.

  Quan sát ổ bụng trên màn hình:

  Hình ảnh tử cung và 2 vòi trứng, buồng trứng được nhìn rất nhỏ. Vì vậy có thể thấy được có thai ở vòi trứng, ngoài tử cung hay không.

  - Nếu không phải thai ngoài tử cung: BS sẽ rút dụng cụ ra khỏi ổ bụng, may da lại ngay.

  - Nếu là thai ngoài tử cung, BS sẽ rạch thêm 2 lỗ nhỏ ở thành bụng nữa, để đưa thêm dụng cụ vào trong ổ bụng lấy khối thai ngoài tử cung ra, sau đó cầm máu.

  Nếu còn thắc mắc vấn đề gì hãy đến ngay Phòng Khám Đa Khoa Pacific để được chuyên gia tư vấn và giải đáp cụ thể.
  Nguồn:https://google.co.uz/url?q=https://pacifichealthcare.vn/
   

Chia sẻ trang này