Nhận biết vòng dâu tằm thật chỉ với vài bước đơn giản

Thảo luận trong 'Ẩm thực - Nhà hàng - Quán ăn - Món ngon' bắt đầu bởi hoangnam9893, 27/6/17.

 1. hoangnam9893

  hoangnam9893 Member

  Tham gia ngày:
  22/8/16
  Bài viết:
  53
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Ngoại trừ các loại vòng dâu tằm giả được nhập về từ Trung Quốc thì tại Việt Nam cũng có rất nhiều cơ sở sản xuất sản phẩm kém chất lượng. Vậy làm cho thế nào để nhận biết được vòng dâu tằm thật của Việt Nam?

  Các mẫu vòng dâu tằm thật tại Việt Nam

  Ngoại trừ các vòng tay dâu tằm giả nguồn gốc Trung Quốc (làm từ gỗ kém chất lượng là cây Cao Su, Cây Lồng Mức) Thì vòng dâu tằm thật của Việt Nam có 2 cái, tác dụng thì gần như nhau mà chỉ khác về độ bền của vòng khi bé đeo.

  mẫu 1 đẳng cấp: Đây là cái vòng dâu tằm thật của Việt Nam được làm cho từ lõi dâu gốc lâu năm có giá đắt hơn dâu cành rất nhiều. Nguyên liệu khiến cho vòng dâu loại hạng sang này rất khó kiếm vì không ai chặt cả cây dâu để bán, chỉ tỉa cành bán và để lại lấy quả dâu và lá nuôi tằm.

  Đường kính của gốc dâu tằm lâu năm là từ 6 – 15cm, có vân gỗ và độ bền cao. Khi cắt ngang cây sẽ có các vùng màu không đồng đều: có vùng màu vàng, vùng màu xám nâu và có nhiều đốm đen do bị sâu đục thân ăn.

  [​IMG]


  Do chỉ làm từ lõi cây dâu nên gỗ tương đối nặng. từ 100kg gỗ dâu tươi ban đầu chỉ được khoảng 1 đến 1,5kg hạt chuẩn sau khi gia công. vì thế, giá trị hạt gỗ làm từ lõi dâu gốc lâu năm có trị giá không phải chăng như dâu cành. Khi được xâu thành vòng dâu tằm thì có độ bền sử dụng gấp 6 đến 8 lần dâu cành, ít bị thấm nước hơn.

  loại 2 dâu xốp: mẫu vòng dâu tằm này được làm từ dâu cành nên có giá trị thấp hơn dâu gốc và dễ mua hơn. Hầu hết, vòng dâu tằm thật của Việt Nam sản xuất phổ biến loại vòng này vì loại vòng khiến từ dâu gốc lâu năm khá hiếm và khó tìm.

  Đường kính cành dâu chỉ từ 1 đến 2 cm, thân gỗ có màu trắng ngà đều màu nên các hạt gỗ rất giống nhau. Nhìn qua, loại vòng này hơi giống với vòng giả Trung Quốc phải dễ bị trà trộn. Nếu ai không biết cách nhận biết vòng dâu tằm thật Việt Nam thì rất khó phân biệt được hạt kém chất lượng nhập từ Trung Quốc.

  Vì là cành dâu xốp cần loại hạt vòng này không có vân gỗ, rất mềm và dễ bị vỡ. Từ 100kg gỗ ban đầu sẽ sản xuất được khoảng 30 đến 40kg hạt gỗ sau khi gia công. So với dâu gốc lâu năm, sản phẩm này có độ bền kém hơn, chỉ sử dụng được từ 3 đến 6 tháng và dễ bị thấm nước, chuyển sang màu xấu.

  cách nhận biết vòng dâu tằm thật của Việt Nam

  Một số shop không dám bỏ tiền mua hạt dâu gốc về bán cho khách vì trị giá cao và không có lãi nên người dùng sẽ phải chịu thiệt thòi khi mua phải sản phẩm kém chất lượng. Bởi vậy, cách để nhận biết vòng dâu tằm thật và vòng fake, khách hàng phải biết được tính chất, đặc điểm của gỗ dâu được nêu ở trên. Dựa vào những đặc điểm này, khách hàng có thể phát hiện ra, sản phẩm vòng dâu có phải là hàng giả không.

  Ngoài việc nhập hạt nhựa từ Trung Quốc về bán, nhiều cơ sở còn sản xuất hạt gỗ dâu từ gỗ cao su hay gỗ keo. Các sản phẩm này được gia công tương đối tinh vi cần khách hàng khó lòng nhận biết được. vì thế, khi mua hàng, các ông bố bà mẹ phải lựa chọn cơ sở bán hàng uy tín được nhiều người tin tưởng.

  Trong 2 dòng vòng dâu tằm thật tại Việt Nam thì loại vòng được làm cho từ dâu gốc lâu năm vẫn được nhiều người chọn lựa cho con mình. ngoài ra, gỗ dâu này hơi hiếm cần các bà mẹ có thể mua loại 2 và thường xuyên thay vòng cho con để đảm bảo vệ sinh và tính thẩm mĩ.
  Nguồn: vongdautam.com.vn
   

Chia sẻ trang này