Những xu hướng công nghệ sẽ định hình trong năm 2019

Thảo luận trong 'In ấn - Quảng cáo' bắt đầu bởi quyenanh1234, 11/2/19 lúc 19:24.

 1. quyenanh1234

  quyenanh1234 Member

  Tham gia ngày:
  17/6/17
  Bài viết:
  188
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  14 xu hướng công nghệ sẽ định hình năm 2019 2.2

  Lấy ví dụ, Kroger hợp tác với một công ty khởi nghiệp về xe tự lái có tên Nuro để cung cấp dịch vụ giao hàng từ cửa hàng Fry’s Food Stores tới các hộ dân cư ở Scottsdale, Arizona. Dự án này được hoạt động từ tháng 8 năm 2018.

  Một ví dụ khác liên quan đến sản xuất Ford và Domino. Vào tháng 7 năm 2018, 2 nhà sản xuất này đã bắt đầu hợp tác trong vòng 2 tháng tại Ann Arbor, Michigan nơi mà khách hàng hay đặt thực phẩm và việc giao hàng là nhiệm vụ của những chiếc Ford Fusion Hybrid.
  sửa máy in tận nơi quận bình chánh


  14 xu hướng công nghệ sẽ định hình năm 2019 2.3

  Những người lái xe vận chuyển có rất ít tương tác đối với khách hàng. Thay vào đó người ta để khách hàng tương tác với xe tự lái bằng việc gõ một đoạn code để lấy thức ăn. Tuy nhiên, Ford vẫn để con người giám sát việc thử nghiệm xe tự hành một cách tự chủ.

  Những người giám sát này cho phép công ty thu thập dữ liệu về việc giao hàng tự động trong từng khu vực sẽ như thế nào. Các khu vực nhỏ, rủi ro thấp có thể giúp công ty giúp công ty định hướng được phương tiện của họ trong tương lai.

  Vào 2019, chúng ta hi vọng sẽ có nhiều công ty bắt đầu việc sử dụng xe tự hành trong việc giao hàng của mình. Dự án này có thể sẽ vượt ra ngoài những điều luật trước đây chúng ta có, tuy nhiên điều này sẽ được xác lập ở các vùng khác nhau.
  sửa máy in tận nơi quận hoc mon

  Công nghệ đang dần giúp cải thiện giấc ngủ của chúng ta

  Mỗi khi chúng ta thức dậy công nghệ đều luôn hiện hữu xung quanh. Giờ đây đã và sẽ có thêm những sản phẩm công nghệ tác động trực tiếp đến giấc ngủ của chúng ta.

  Từ đệm thông minh cho tới gối thông minh, càng ngày càng có nhiều sản phẩm được phát minh ra nhằm cải thiện chất lượng giấc ngủ của chúng ta bằng việc phân tích hàng loạt những giờ ngủ trong giấc của chúng ta. Vào năm 2019 đây chúng ta sẽ thấy nhiều sản phẩm đeo hơn để theo dõi giấc ngủ.

  Theo FitBit công bố thì vào tháng 8 năm 2018 họ đã đưa ra một kế hoạch về chương trình theo dõi giấc ngủ có tên là SleepScore. Công nghệ này sử dụng các cảm biến theo dõi nhịp tim trên những vòng đeo tay FitBits đời mới nhằm cung cấp cho người dùng cách họ ngủ hàng đêm. Các cảm biến còn có thể đo nồng độ oxy trong máu và phát hiện các triệu chứng có thể gây rối loạn nhịp thở trong khi ngủ .

  Tuy nhiên những thiết bị của FitBit đều chưa được FDA phê chuẩn, do đó những con số từ các thiết bị đó có thể sẽ sai lầm và làm bạn thất vọng. Dù sao đó cũng là một minh chứng rõ nét về những thiết bị đeo tay có khả năng theo dõi giấc ngủ trong tương lai.sửa máy in tận nơi quận nhà bè

  Vào tháng 10 năm 2018, SleepTuner của Beddr là một trong số ít những thiết bị đeo tay theo dõi giấc ngủ được FDA phê chuẩn. SleepTuner là một thiết bị có cảm biến rất nhỏ và người dùng có thể đặt nó lên trán khi ngủ để theo dõi những yếu tốt như nhịp tim, tư thế ngủ.

  Trong khi đó, Apple Watch dù không theo dõi chi tiết giấc ngủ của người dùng nhưng vẫn được FDA phê chuẩn dựa vào những tính năng theo dõi sức khỏe khác. Chúng ta sẽ được thấy nhiều công bắt đầu nghiên cứu về lĩnh vực này.

  14 xu hướng công nghệ sẽ định hình năm 2019 2.4

  Nhiều công ty khác đang có kế hoạch xây dựng những sản phẩm có thể đi được vào giấc mơ của bạn. Công ty Dreem đã huy động được hơn 58 triệu đô la tài trợ cho một dự án về chiếc băng đô có thể đeo khi ngủ. Chiếc vòng này được trang bị cảm biến đo tín hiệu sinh học quan trọng như hoạt động của bộ não, nhịp tim hoặc các chuyển động. Hãng công bố rằng trí tuệ nhân tạo tích hợp sẵn trong đó đủ thông minh để có thể phân tích chính xác những dữ liệu mà hãng đã chạy thử nghiệm trong phòng thí nghiệm của họ.

  Chiếc vòng này còn được trang bị cả âm thanh do đó có thể giúp người dùng tập luyện thông qua các bài thiền và thở. Sóng âm thanh từ đây phát ra cũng làm tăng độ sâu cho giấc ngủ theo công ty công bố. Thêm nữa chiếc băng đô còn có thể giúp giờ thức dậy của bạn được tốt hơn. Đồng hồ báo thức tích hợp sẵn sẽ chỉ tắt khi phát hiện bạn đang chuyển sang chế độ ngủ nhẹ.

  Các công ty ngày càng đăng kí những loại công nghệ mới nhằm thử nghiệm trong việc theo dõi giấc ngủ của người dùng thông qua những thiết bị đeo có độ chính xác ngày càng cao. Từ đó chúng ta hy vọng vào công nghệ theo dõi giấc ngủ sẽ được phát triển cũng như tung ra nhiều sản phẩm trong năm 2019 hơn.
  Dữ liệu ngày càng trở thành một nút giao nóng trong vấn đề địa chính trị.

  Nếu dữ liệu được coi là một loại tài nguyên mới, chúng ta sẽ bắt đầu thấy chủ của những dữ liệu này sẽ bảo vệ chúng như đối với những tài nguyên truyền thống.

  Alphabet’s Sidewalk Labs đã có mặt tại Toronto vào đầu năm nay cùng với kế hoạch xây dựng một “khu phố thông minh” tại Quayside, một đường đi bộ bên sông. Tuy nhiên việc công ty này mở văn phòng tại đây gặp phản ứng dữ dội từ người dân. Người dân Toronto muốn biết công ty này dự định làm những gì với những dữ liệu hành vi mà họ đã thu thập được từ dự án.

  14 xu hướng công nghệ sẽ định hình năm 2019 2.5

  Sau đó, vào tháng 10 năm 2018, Sidewalk Labs công bố dự định đầu tiên về việc quản trị kỹ thuật số sẽ trông như thế nào ở bến cảng Toronto mới. Họ dự tính rằng các thông tin thu thập được từ môi trường ở Quayside sẽ được lưu trữ ở “Ủy thác dữ liệu dân sự”. Bất cứ một ai – kể cả Sidewalk Labs – mong muốn thu thập hoặc sử dụng các dữ liệu của thành phố thông minh đều phải gửi một bản đánh giá tác động của họ về các dữ liệu đến bộ phận ủy thác dữ liệu. Hơn nữa, công ty này còn cam kết rằng tất cả các dữ liệu sẽ được lưu trữ trên “những tiêu chuẩn mở” – bất kỳ ai cũng có thể truy cập.

  Tuy nhiên các nhà phê bình lại phản bác công bố này. Do công nghệ của Alphabet cho phép họ làm được nhiều thứ với những dữ liệu công cộng hơn là phần lớn các tổ chức, ủy thác dữ liệu trên thực tế sẽ cấp quyền truy cập một cách công bằng cho những người dùng không đồng đều về chuyên môn công nghệ.

  Giải pháp cho vấn đề này giao động trong việc bán các dữ liệu này hoặc chia chúng thành từng phần và chỉ cho phép truy cập một số phần nhất định.

  Sự xung đột giữa người dân, chính phủ và các công ty công nghệ về cách để bảo vệ, truy cập dữ liệu cũng như thao tác dữ liệu người dùng có khả năng tăng cường trong năm tới đây. Trên khắp thế giới, xu hướng nội địa hóa dữ liệu đang ngày một phổ biến hơn.

  Tháng 10 năm 2018, thủ tướng chính phủ Ấn Độ Narendra Modi yêu cầu tất cả các công ty tài chính công nghệ nước ngoài hoạt động tại Ấn độ, như Mastercard và Visa, phải giữ các dữ liệu thanh toán đối với các giao dịch trong nước.

  14 xu hướng công nghệ sẽ định hình năm 2019 2.6

  Quốc gia này cũng đang nghiên cứu một đạo luật, đó là sẽ khoanh vùng các dữ liệu được sản xuất trong nước, bao gồm cả thương mại điện tử và dữ liệu đám mây. Những động thái này không mang tính chất bảo hộ thuần túy, mà chúng còn mang đến cho các công ty Ấn Độ một cơ hội cạnh tranh để giành được các khách hàng mà các công ty công nghệ của Mỹ và Trung đang tìm kiếm. Trong khi đó các nhóm vận động hành lang đại diện cho phía công nghệ, bao gồm FAMGA, đang phản đối lại đạo luật này, Chính phủ Ấn Độ có một động thái nhỏ rằng họ sẽ suy nghĩ thêm và có thể thay đổi quyết định.

  Ở những khu vực gần Trung Quốc, việc khoanh vùng dữ liệu đã trở thành một quy tắc bắt buộc, với các quy định nghiêm ngặt dành cho các ngành công nghiệp, từ viễn thông tới tài chính công nghệ.

  Với các vi phạm cũng như việc lạm dụng các dữ liệu của công ty công nghệ trong mức báo động, cũng như việc nhiều người nhận ra sức mạnh từ việc sở hữu khối lượng dữ liệu người dùng, chúng ta có thể hi vọng sẽ thấy được sự giảm thiểu những người giữ và chiếm hữu dữ liệu trong năm 2019.
   

Chia sẻ trang này