Đang tải...

Những lưu ý khi tuyển dụng nhân sự nhà tuyển dụng cần nhớ.

Thảo luận trong 'Tuyển dụng - tìm việc làm' bắt đầu bởi tranthihuyen123, 11/2/18.

 1. tranthihuyen123

  tranthihuyen123 New Member

  Tham gia ngày:
  8/1/18
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Bạn đang trong quá trình tuyển dụng nhân sự, rất nhiều hồ sơ khác nhau khiến bạn cảm thấy bối rối và khó có thể quyết định được. Bạn biết đấy, khá nhiều người có tiềm năng mà chúng ta không thể nào nhận ra chỉ dựa trên hồ sơ xin việc của họ được. Vậy làm thế nào có thể nhận ra được nguoi tim viec nhanh tiềm năng trong quá trình tuyển dụng để không bỏ lỡ nhân tài?
  [​IMG]
  Những điều cần lưu ý khi tuyển dụng nhân sự
  Trung thực, thẳng thắn
  Ngoài tài năng và năng lực làm việc, bạn cũng cần coi trọng yếu tố trung thực, thẳng thắn của người ứng tuyển tim viec lam nhanh, yếu tố này chính là nền tảng để sau này bạn có thể phát triển nhân tài dựa trên nền tảng đạo đức của họ. Trong công việc, nếu họ là cấp dưới của bạn, thì yêu cầu về tính trung thực và sự thẳng thắn là rất cần thiết, điều này giúp bạn hoàn toàn có thể yên tâm giao công việc quan trọng cho họ làm mà không hề phải băn khoăn suy nghĩ. Tuy nhiên, rất khó để đánh giá yếu tố này ở một người thông qua một vài lần tiếp xúc ban đầu, đặc biệt là chỉ thông qua vài lần phỏng vấn. Bạn có thể chọn lọc trong quá trình thử việc, bằng cách quan sát và đánh giá họ trong quá trình đó.
  Khả năng trình bày hoặc giao tiếp tốt
  Nhà tuyển dụng hoàn toàn có khả năng nhìn ra được ứng viên tiềm năng bằng cách đặt ra các câu hỏi và xem khả năng ứng biến trong quá trình trình bày của ứng viên. Từ đó bạn hoàn toàn sẽ có những đánh giá riêng cần thiết về khả năng giao tiếp và ứng xử của ứng viên có tiềm năng phù hợp với vị trí bạn đang tuyển dụng hay không. Khả năng giao tiếp là một trong những điểm nổi bật giúp đánh giá khả năng thành công của một người trong công việc, đặc biệt là trong các lĩnh vực quản lý hoặc lãnh đạo.
  Khiêm tốn
  Đức tính khiêm tốn ở một người sẽ giúp cho người đó tiến xa hơn trong công việc, được nhiều người yêu mến và giúp đỡ. Yếu tố này rất phù hợp với những người có khả năng lãnh đạo, nếu bạn đang trong quá trình tuyển dụng vị trí quản lý, bạn có thể quan sát, đưa ra đánh giá và tuyển dụng nhân tài vào vị trí bạn đang tìm.
   

Chia sẻ trang này