Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Một số mẫu nhà gỗ 2 tầng đẹp

Đã gửi: Mon Apr 22, 2024 7:07 am
by NhaDepvn
Do điều kiện về kinh tế và nhu cầu sử dụng, hầu hết nhà ở của người dân Việt Nam hiện nay vẫn thường được xây với cấu trúc 2 tầng. Bên cạnh đó, việc ứng dụng vật liệu gỗ để xây nhà theo phong cách hiện đại phương Tây cũng đã trở thành một xu hướng rất phổ biến, được nhiều người ưa chuộng.
Đặc điểm của mẫu thiết kế nhà gỗ 2 tầng
Ở nước ta, kiểu nhà 2 tầng xây bằng gỗ hiện nay đang là một trong những kiến trúc phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Kiểu kiến trúc này đặc biệt phù hợp với các đặc điểm về khí hậu, con người, văn hóa, kinh tế,…của Việt Nam và vì vậy được áp dụng xây dựng ở hầu hết các tỉnh thành. Những đặc điểm nổi bật của mẫu thiết kế nhà gỗ 2 tầng bao gồm
- Có kiến trúc giản dị, mộc mạc.
- Không gian phù hợp với gia đình có từ 2 đến 3 thế hệ hay 4 - 6 người cùng sinh sống
- Phù hợp với điều kiện kinh tế của hầu hết người dân Việt Nam hiện nay, không đòi hỏi quá nhiều quỹ đất như nhà 1 tầng và cũng không quá xa hoa như nhà 3 tầng.- Dễ dàng bài trí nội, ngoại thất, tránh lãng phí
- Được làm từ gỗ là loại vật liệu phổ biến ở nước ta do đó dễ dàng tìm kiếm và có giá thành hợp lý.
- Các loại gỗ sau khi trải qua xử lý có độ bền cao, khả năng chống ẩm, chống nhiệt tốt, chịu được thời tiết, khí hậu khắc nghiệt đặc trưng của miền nhiệt đới gió mùa.
 Một số mẫu nhà 2 tầng đẹp làm bằng gỗ
Nếu đang có nhu cầu muốn xây dựng mái ấm cho gia đình mình nhưng thiếu ý tưởng thiết kế, bạn có thể tham khảo một số mẫu nhà 2 tầng bằng gỗ đẹp, phong cách độc đáo mà công ty chúng tôi đã và đang thiết kế, thi công sau đây:
 Hình ảnhHình ảnhHình ảnhHình ảnhHình ảnh
 Giá làm nhà gỗ 2 tầng hiện đại bao nhiêu tiền?
Về cơ bản, trên thị trường hiện nay không có bảng giá cụ thể và chi tiết khi xây dựng nhà gỗ 2 tầng. Tuy nhiên, bạn có thể tự tính toán chi phí xây dựng nhà gỗ 2 tầng dựa theo các yếu tố sau:
► Chi phí thiết kế: Chi phí thiết kế bao gồm các bản vẽ thi công, xây lắp, tính toán khối lượng vật tư,….Nếu có hiểu biết và kinh nghiệm, bạn có thể tự thực hiện công đoạn này. Nếu không, bạn sẽ cần thuê dịch vụ có mất phí.
► Chi phí mua vật liệu: Sau khi đã có bản vẽ thiết kế chi tiết, bạn có thể tự tính toán được khối lượng vật liệu cần thiết để xây dựng ngôi nhà. Chi phí vật liệu sẽ thay đổi tùy thuộc vào loại gỗ mà bạn lựa chọn.
► Chi phí nhân công: Để có thể xây dựng được một căn nhà đẹp, bền, chắc chắn và đảm bảo an toàn, bạn sẽ cần thuê một đội ngũ nhân công dày dạn kinh nghiệm, có chuyên môn và trình độ kỹ thuật cao.
► Chi phí khác: Sau khi xây dựng xong căn nhà, bạn sẽ cần phải lắp đặt hệ thống điện, nước, mua và lắp đặt nội, ngoại thất, kiến trúc cảnh quan,….Những công việc này đều đòi hỏi tiêu tốn một khoản chi phí nhất định.