Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Cách bảo quản nhà lục giác gỗ có thể bạn chưa biết

Đã gửi: Fri Apr 12, 2024 2:29 am
by NhaDepvn
Những mẫu nhà lục giác gỗ đẹp trước nay vẫn được rất nhiều người ưa thích bởi những giá trị tinh thần cũng như tính thẩm mỹ mà ngôi nhà có thể đem lại. Tuy nhiên, nhà lục giác gỗ sẽ không giữ được tuổi thọ nếu như bạn không biết phương pháp bảo quản nhà gỗ đúng cách. Vậy hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết thêm một vài cách hữu hiệu để giữ cho nhà lục giác gỗ của bạn được lâu dài và bền đẹp.
Chọn loại gỗ cứng chắc
Với những người đang có ý định xây một căn nhà gỗ để phục vụ cho nhu cầu sử dụng cũng như nghỉ ngơi của gia đình mình thì bạn nên cân nhắc cẩn thận chất liệu gỗ trước khi quyết định sử dụng làm nhà. Bạn nên chọn những loại gỗ có tuổi đời lớn bởi gỗ lâu năm sẽ có được độ cứng và chắn chắn cực kỳ cao để đảm bảo các cột nhà sẽ luôn được vững chãi.
Phủ sơn bóng toàn bộ nhà lục giác gỗ
Gỗ rất dễ bị hư hỏng, ẩm mốc, nhất là trong điều kiện thời tiết nhiệt đới như ở Việt Nam, chính vì thế, lớp sơn bóng sẽ giúp ngôi nhà tránh được những tác động thời tiết đến từ môi trường bên ngoài cũng như hạn chế thấm nước cho đồ đạc trong nhà.
Lớp sơn bóng còn giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên bắt mắt và sang trọng hơn với màu gỗ luôn sáng bóng. Việc đánh bóng này nên được thực hiện thường xuyên theo năm để đảm bảo ngôi nhà luôn giữ được giá trị thẩm mỹ vốn có của nó.
Sử dụng các loại thuốc diệt mối, mọt
Các góc tường gỗ, đặc biệt là khu vực trần nhà, thường dễ có nguy cơ bị mối mọt ăn mòn trong thời gian sử dụng lâu dài. Chính vì thế, sử dụng các loại thuốc diệt mối sẽ giúp gỗ trong nhà tránh được sự ăn mòn cũng như luôn giữ được độ mới và nguyên vẹn.
Kiểm tra, vệ sinh nhà lục giác gỗ thường xuyên
Bề mặt gỗ thường rất dễ bị bám bụi, chính vì thế, bạn nên lau dọn thường xuyên để ngôi nhà luôn được sạch đẹp. Kiểm tra thường xuyên cũng giúp bạn đề phòng và hạn chế được nguy cơ bị ăn mòn của gỗ, nhất là ở những vị trí mối nối quan trọng.